Xử lý mối cho công trình sau xây dựng

02:24' CH - Thứ sáu, 04/09/2015

A. Xử lý mối bằng phương pháp lan truyền
Là phương pháp xử lý mối truyền thống nhất, chủ yếu sử dụng hóa chất để tiêu diệt toàn bộ tổ mối. Để xử lý mối theo phương pháp này, ngay khi phát hiện ra dấu hiệu gây hại của mối, cần tiến hành xử lý ngay theo các bước sau:

Bước 1: Điều tra khảo sát và phân loại mối

Bước 2: Đặt bẫy nhử mối
- Chọn vị trí để đặt bẫy nhử mối (vị trí mối tập trung phá hoại mạnh), sau đó đặt bẫy cố định tại khu vực đang có mối hoặc trên đường mui của mối. Trường hợp mối phá hoại những khu vực trên cao thì phải làm giá treo cố định bẫy mối.
- Số lượng bẫy mối cần đặt phụ thuộc vào mức độ phá hoại của mối và khu vực xử lý.
- Kiểm tra định kỳ bẫy mối trong khoảng thời gian 7 - 10 ngày.
- Trong thời gian kiểm tra, không được di dời hoặc có tác động mạnh ảnh hưởng tới các bẫy mối.

Bước 3: Rắc thuốc
Sau 15 - 20 ngày kể từ ngày đặt bẫy nhử, tiến hành mở bẫy và dùng PMC 90 rắc đều lên các con mối trên bề mặt các miếng gỗ cho đều rồi xếp trở lại vào vị trí ban đầu. Mối thợ, những kẻ kiếm mồi, sẽ mang thuốc này về tổ và truyền cho cả tổ. PMC 90 được rắc đều với lượng vừa đủ (tránh mỏng quá hoặc đậm quá) để không tiêu diệt ngay mối thợ nhưng cũng đủ lượng để có thể tiêu diệt cả tổ mối.

Bước 4: Phun thuốc
Sau 5 - 7 ngày kể từ ngày rắc thuốc, tiến hành dọn bỏ và thu gom bẫy mối. Sau đó tiến hành phun thuốc Agenda 2.5EC ngăn ngừa mối cho khu vực xử lý.

B. Phun thuốc ngăn ngừa mối cho nhà xưởng, kho, kết cấu gỗ

Đây là giải pháp phòng ngừa sự tấn công của mối trước khi mối phá hoại công trình của bạn bằng một "tường" hóa chất bảo vệ. Nguyên tắc xử lý chung là dùng thuốc Agenda 2.5EC hoặc Cislin 2.5EC phun vào các đường rãnh dọc theo nền, chân tường. Cũng có thể bơm, tiêm hoặc phun thuốc trực tiếp lên bề mặt hoặc phun xung quanh cấu kiện gỗ, v.v. Qui trình phun thuốc như sau:
- Sử dụng khoan bê-tông khoan các lỗ khoan dọc theo chân tường bên trong (và bên ngoài nhà nếu có thể hoặc theo yêu cầu khách hàng). Việc khoan này sẽ được tiến hành sao cho không làm ảnh hưởng tới kết cấu cũng như thẩm mỹ nền nhà.
- Sử dụng bơm áp lực và các dụng cụ chuyên dùng khác đẩy thuốc xử lý nền móng xuống theo các lỗ khoan. Thuốc có tác dụng thẩm thấu và tồn lưu dưới nền móng, diệt trừ và ngăn chặn mối xâm nhập trở lại.
- Bịt kín các lỗ khoan bằng xi-măng, tạo màu nền và dọn vệ sinh hoàn trả mặt bằng.

C. Hệ thống ngăn chặn và bẫy mối Exterra

Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống ngăn chặn và bẫy mối Exterra, một sản phẩm của Mỹ. Các Trạm (Station) của hệ thống được lắp đặt xung quanh nhà sẽ tạo thành một tường bảo vệ căn nhà của bạn ngay từ bên ngoài. Đây là một giải pháp quản lí toàn diện, bảo vệ vĩnh viễn tài sản của bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường, con người và vật nuôi.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,