Kiểm soát côn trùng

01:20' CH - Thứ sáu, 04/09/2015

Các loài côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến, gián và mối…rất phổ biến quanh chúng ta. Chúng không những gây nhiều phiền toái cho cuộc sống con người, xâm hại các tài sản có nguồn gốc xenlulo như hồ sơ tài liệu lưu trữ, bàn ghế gỗ…và khi chúng xuất hiện với số lượng lớn còn lan truyền các mầm bệnh nguy hiểm cho con người và động vật như sốt xuất huyết, sốt rét, tiêu chảy, kiết lị…Vì vậy, tùy theo yêu cầu khi khảo sát thực tế cũng như mật độ côn trùng mà ta có thể đưa ra các biện pháp kiểm soát côn trùng tốt nhất.

- Gián là loài sinh vật chuyên sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng trong nhà như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở... Ngoài ra, chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua.

- Cũng như gián, ruồi thường xuyên tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu và xâm hại nguồn thực phẩm của con người. Với chất bẩn mang trên cơ thể mình, chúng còn làm bẩn nhà cửa, đồ đạc của chúng ta. Nghiêm trọng hơn, ruồi mang mầm bệnh khi chúng kiếm ăn và truyền cho con người: kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả và một số bệnh giun sán, nhiễm trùng mắt và một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong…


- Cuối cùng có thể kể đến kiến. Kiến cũng là mối đe dọa cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ nhỏ với làn da nhạy cảm khi để lại những vết đốt khó chịu, thậm chí đôi khí nóng rát.


Có thể nói, những loài côn trùng nhỏ bé này đều là mối nguy hiểm tiềm tàng cho con người. Với những tác hại mà chúng gây ra, càng ngày càng có nhiều gia đình, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất chú trọng đến việc kiểm soát, ngăn chặn sự xuất hiện và quấy nhiễu của những loại côn trùng này. Tuy nhiên, vì điều kiện khí hậu cũng như tính phức tạp trong việc kiểm soát, đôi khi việc tự xử lý khiến bạn mất thời gian, công sức mà vẫn không thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Do đó, một chuyên gia trong lĩnh vực này chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Nhằm cung cấp một dịch vụ hiệu quả, chất lượng và an toàn cho khách hàng; DECIS không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những giải pháp ngày một hữu hiệu hơn, phù hợp hơn với yêu cầu và điều kiện khách quan của khách hàng:

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,